3 เทคนิคทำสมูทตี้ผลไม้ให้อร่อย ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องดื่มหวานเย็นเต็มไปด้วยประโยชน์ในปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้นน้ำผลไม้ปั่นหรือสมูทตี้ผักผลไม้เป็นแน่ ยิ่งวันที่อากาศร้อนอบอ้าว แต่จะทำยังไงให้สมูทตี้ของเรามีรสชาติที่อร่อยถูกปากลูกค้าส่วนมาก เพราะขั้นตอนและวิธีการทำสมูทตี้ก็เหมือนกันทุกร้าน แต่จะทำอย่างไรให้สมูทตี้ของร้านคุณเป็นสินค้าที่ใครก็ต้องพูดถึง นึกอย่างดื่มสมูทตี้ก็ต้องมาที่ร้านคุณทุกครั้งไป วันนี้เรามีเทคนิคการทำสมูทตี้จากเครื่องปั่นสมูทตี้ที่รับรองว่าทำแล้วลูกค้าติดใจจนกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านเรามาฝากกัน ดังนี้

  1. ผัก ผลไม้ต้องสด ขึ้นชื่อว่าสมูทตี้ผักผลไม้แล้ว จะให้อร่อยและถูกใจลูกค้าต้องทำจากผัก ผลไม้ที่สดใหม่ อย่าเอาแต่ผลไม้แช่อิ่มหรือผลไม้ที่ผ่านกระบวนการแปรรูป เช่น สตอเบอรี่ไซรับ กี่วีกระป๋อง เป็นต้น มาเป็นส่วนประกอบหลักในการปั่นน้ำสมูทตี้ เพราะถึงแม้เครื่องปั่นสมูทตี้จะสามารถทำการปั่นจนเนื้อผลไม้ละเอียดไม่รู้ว่าเป็นผลไม้แช่อิ่มหรือผลไม้สดก็ตาม แต่รสชาติของน้ำสมูทตี้ที่ได้จะต่างกัน และคุณค่าทางโภชนาการที่ได้จากผลไม้สดก็มากกว่าผลไม้แช่อิ่มด้วย
  2. น้ำแข็งต้องสะอาด น้ำแข็งที่ใช้ในการปั่นสมูทตี้ต้องเป็นน้ำแข็งสำหรับรับประทาน หากใช้น้ำแข็งหลอดเล็กจะดีกว่าเพราะเป็นน้ำแข็งที่มีกระบวนการผลิตที่สะอาดกว่าน้ำแข็งก้อนทั่วไป และถึงแม้ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้จะทำการปั่นได้ละเอียดเหมือนกัน แต่เนื้อสมูทตี้ที่ได้จะจากการปั้นน้ำแข็งหลอดเล็กจะมีความฟูง่ายกว่าการปั่นน้ำแข็งป่น
  3. เครื่องปั่นต้องแรง การปั่นสมูทตี้หลายคนคิดว่าสามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดาได้ เพราะคิดว่าเป็นเครื่องปั่นเหมือนกัน แต่ที่จริงแล้วเครื่องปั่นสมูทตี้จะมีความแรงในการปั่นสูงกว่าทำให้ได้สมูทตี้ที่มีความละเอียดสูง ใช้ระยะเวลาในการปั่นน้อยกว่า แม้จะปั่นสมูทตี้บ่อยเครื่องจะไม่มีปัญหาเรื่องมอเตอร์ไหม้หรือร้อนเร็ว แต่หากใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดาที่ไม่ได้ออกแบบมาให้ทำการปั่นสมูทตี้ เครื่องจะร้อนเร็วและหากปั่นไปนานนานมอเตอร์จะไหม้ไม่สามารถใช้งานได้

นี่เป็น 3 เทคนิคที่ช่วยให้ทำให้สมูทตี้ผลไม้ของคุณมีความอร่อยถูกปากลูกค้าที่เข้ามาที่ร้าน นอกจากสินค้าที่มีคุณภาพที่ปั่นจากผักผลไม้สด น้ำแข็งที่สะอาดถูกหลักอนามัย ปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้จนได้สมูทตี้ที่มีความเนียนนุ่ม ดื่มง่ายแล้ว อัธยาศัยของแม่ค้าพ่อค้า ที่มีต่อลูกค้าก็เป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าและรักษาลูกค้าให้กลับมาซื้อสมูทตี้ที่ร้านเราอีกได้ ดังนั้นผู้ขายต้องพูดจาไพเราะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ใส่ใจทุกรายละเอียดและความต้องการของลูกค้า แล้วสมูทตี้ที่คุณทำจะอร่อยติดตราตรึงใจลูกค้าทุกคน