วิธีการทำน้ำมะเขือเทศแอปเปิลปั่น

สำหรับคนธาตุน้ำที่มักเกิดอาการบวมน้ำ ควรลดอาหารที่มีโซเดียมโพแทสเซียมที่มีมากในมะเขือเทศจะช่วยขับโซเดียม ไลโคปีนในสีแดงของมะเขือเทศยังมีฤทธิ์ลดและต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นพิษต่อร่างกาย ส่วนแอปเปิลก็อุดมด้วยโพแทสเซียมเช่นกัน แม้ว่าแอปเปิลเป็นผลไม้รสหวานแต่เป็นองค์ประกอบของพอลิแซ็กคาไรด์ที่มีโครงสร้างโมเลกุลเชิงซ้อนอยู่สูงจึงดีต่อการไดเอตเพราะไม่สะสมในร่างกาย นอกจากนั้นสารเพคตินในแอปเปิลก็มีฤทธิ์ในการล้างพิษได้เป็นอย่างดี

การปรับใช้ สามารถเพิ่มหรือลดสัดส่วนของมะเขือเทศและแอปเปิลได้ตามชอบ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมสำหรับการทำน้ำมะเขือเทศแอปเปิลปั่น

  • มะเขือเทศ 100 กรัม
  • แอปเปิล 50 กรัม
  • น้ำเย็น 50 มิลลิลิตรม

ขั้นตอนการทำน้ำมะเขือเทศแอปเปิลปั่น

  1. ลวกมะเขือเทศในน้ำร้อน ลอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้น ถ้ามะเขือเทศยิ่งร้อนจะเพิ่มอัตราการดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น
  2. ล้างแอปเปิล หั่นเป็นชิ้นทั้งเปลือก
  3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้ว พร้อมดื่มได้ทันที

น้ำมะเขือเทศแอปเปิลปั่นแก้วนี้ให้พลังงานประมาณ 43 กิโลแคลอรี